Thác Ba Tia
Thác Ba Tia
Thác Ba Tia
Thác Ba Tia
Thác Ba Tia
Thác Ba Tia
Thác Ba Tia
Thác Ba Tia

Introdution

Price: Free

Phone: 02043.886.110

Time to visit a place: 120 phút

Open Time: 7:00 AM - Close Time: 6:00 PM

Email: phongvhtt_sondong@bacgiang.gov.vn

Address: Xã Tuấn Mậu, Huyện Sơn Động, Tỉnh Bắc Giang

Thác Ba Tia nằm ở phía Tây của Khu bảo tồn Tây Yên Tử, thuộc xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang. Đấy là một trong những dòng thác đẹp nằm giữa phong cảnh thiên nhiên hoang sơ kỳ thú của miền Tây Yên Tử Bắc Giang.    Lâu nay địa điểm thác Ba Tia đã là điểm du lịch khám phá lý tưởng cho đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh. Từ trung tâm thành phố Bắc Giang du khách đi khoảng 80km theo phía tỉnh lộ 293 đến thị trấn Thanh Sơn. Tới đây, để di chuyển vào thác Ba Tia bạn đi theo con đường mòn xuyên qua những cánh rừng già Yên Tử khoảng 3km là tới suối Nước Vàng, điểm bắt đầu của Thác Ba Tia. Suối Nước Vàng được người dân đặt tên do chính màu nước đặc biệt của dòng suối, vàng óng ả vắt ngang giữa những tán rừng già Yên Tử đại ngàn, chảy róc rách suốt đêm ngày. Tiếp tục men theo con đường ven suối Nước Vàng, vượt qua những mỏm đá phủ đầy rêu xanh khoảng 1km nữa là tới thác Ba Tia. Men theo những đoạn suối yên ả, ... View more

Map

Introdution

×

Thác Ba Tia nằm ở phía Tây của Khu bảo tồn Tây Yên Tử, thuộc xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang. Đấy là một trong những dòng thác đẹp nằm giữa phong cảnh thiên nhiên hoang sơ kỳ thú của miền Tây Yên Tử Bắc Giang. 

  Lâu nay địa điểm thác Ba Tia đã là điểm du lịch khám phá lý tưởng cho đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh. Từ trung tâm thành phố Bắc Giang du khách đi khoảng 80km theo phía tỉnh lộ 293 đến thị trấn Thanh Sơn. Tới đây, để di chuyển vào thác Ba Tia bạn đi theo con đường mòn xuyên qua những cánh rừng già Yên Tử khoảng 3km là tới suối Nước Vàng, điểm bắt đầu của Thác Ba Tia. Suối Nước Vàng được người dân đặt tên do chính màu nước đặc biệt của dòng suối, vàng óng ả vắt ngang giữa những tán rừng già Yên Tử đại ngàn, chảy róc rách suốt đêm ngày. Tiếp tục men theo con đường ven suối Nước Vàng, vượt qua những mỏm đá phủ đầy rêu xanh khoảng 1km nữa là tới thác Ba Tia.

Men theo những đoạn suối yên ả, lách qua khe đá, tạo cho người khách cảm thấy thanh bình, thư thái như muốn gạt bỏ hết ưu phiền của cuộc sống. Từ xa, Tiếng thác nước đổ ầm ầm, bọt tung trắng xóa vang vọng cách đó hàng trăm mét. Rồi những dòng nước cuồn cuộn đổ xuống qua các bậc thang đá tạo nên một âm thanh sôi động. Khi đặt chân lên đến đầu nguồn bạn sẽ thấy thích thú và choáng ngợp vì vẻ hùng vĩ của dòng nước đổ từ độ cao hàng chục mét xuống.

Sau một chặng hành trình băng rừng, lội suối… du khách sẽ vô cùng mãn nhãn trước vẻ đẹp của dòng thác đổ trong veo mát lành hoà chung vào khung cảnh thiên nhiên hoang sơ của miền sơn cước Yên Tử hùng vĩ. Dòng thác chính cao tầm 20m tạo nên khung cảnh hùng vĩ choáng ngợp với dòng thác tung bọt trắng xoá của tạo hoá thiên nhiên ban tặng nơi đây.

Đến với miền sơn cước Yên Tử du khách ngoài việc đắm mình dưới làn nước trong xanh, tham quan khám phá thiên nhiên kỳ thú nơi đây, du khách còn có thể cùng bạn bè thưởng thức các món ăn bản địa đặc sản hấp dẫn như món gà đồi nướng thơm ngon hoặc tự tay nướng cá suối và tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của đồng dân tộc thiểu số nơi đây.

Không gian nơi đây là địa điểm lý tưởng cho chúng ta tham gia hoạt động cắm trại giao lưu. Giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp đó được cắm trại qua đêm, đốt lửa trại và cùng với bạn bè, tự tay bắt cá suối, nướng cá hay thưởng thức món gà đồi thơm ngon cùng các đặc sản nổi tiếng tuyệt vời nhất của bản địa được xem là tham gia trải nghiệm khó quên.

 Nếu bạn là người yêu thích thiện nhiên và khám phá trải nghiệm hãy đến với thác Ba Tia Bắc Giang để được đắm chìm ngập trong xúc cảm tươi mát đầy hấp dẫn của dòng thác tuyệt đẹp tọa lạc giữa núi rừng hoang sơ. Để rồi bạn sẽ có một trải nghiệm khám phá thiên nhiên kỳ thú khó quên mỗi khi đến với mảnh đất Tây Yên Tử hùng vĩ đại ngàn./.

  Hà Bộ

 

Review and Evaluation


Alls
(From total review)

Sample Plan

Accommodations

Entertainment