Hồ Khe Chão- điểm đến hấp dẫn tại Sơn Động
Hồ Khe Chão- điểm đến hấp dẫn tại Sơn Động
Hồ Khe Chão- điểm đến hấp dẫn tại Sơn Động
Hồ Khe Chão- điểm đến hấp dẫn tại Sơn Động
Hồ Khe Chão- điểm đến hấp dẫn tại Sơn Động
Hồ Khe Chão- điểm đến hấp dẫn tại Sơn Động

Introdution

Price: Free

Phone: 02043.886.110

Time to visit a place: 120 phút

Open Time: 7:00 AM - Close Time: 6:00 PM

Email: phongvhtt_sondong@bacgiang.gov.vn

Address: Xã Long Sơn, Huyện Sơn Động, Tỉnh Bắc Giang

Cách thành phố Bắc Giang khoảng 90km, hồ khe Chão hay còn được gọi là hồ Khe Chảo nằm trên địa bàn thôn Tẩu, xã Long Sơn, huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang. Hồ Khe Chão Không chỉ là công trình thủy lợi lớn cung cấp nước tưới cho vài trăm ha đất nông nghiệp của huyện vùng cao Sơn Động mà còn là một điểm đến du lịch lý tưởng trong hành trình khám phá thiên nhiên tươi đẹp tại Bắc Giang của du khách. Hồ Khe Chão nằm ngay dưới chân đèo Hạ My cách thị trấn Tây Yên Tử  khoảng 20 km và cách TP Bắc Giang 90km về phía Đông Bắc. Hồ có diện tích mặt nước 27 ha, diện tích lưu vực nước hơn 6,5km2 với 1 triệu 287 m3 nước cung cấp nước tưới cho 264 ha đất nông, lâm nghiệp trong vùng. Tạo nguồn sinh thủy cho hồ là khu rừng tự nhiên thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử được khoanh nuôi bảo vệ nghiêm ngặt. Rừng ở đây có nhiều loài cây gỗ quý như: Sến, táu, de, dẻ, dổi; nhiều cây có đường kính từ 30  đến 40 cm. ... View more

Map

Introdution

×

Cách thành phố Bắc Giang khoảng 90km, hồ khe Chão hay còn được gọi là hồ Khe Chảo nằm trên địa bàn thôn Tẩu, xã Long Sơn, huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang. Hồ Khe Chão Không chỉ là công trình thủy lợi lớn cung cấp nước tưới cho vài trăm ha đất nông nghiệp của huyện vùng cao Sơn Động mà còn là một điểm đến du lịch lý tưởng trong hành trình khám phá thiên nhiên tươi đẹp tại Bắc Giang của du khách.

Hồ Khe Chão nằm ngay dưới chân đèo Hạ My cách thị trấn Tây Yên Tử  khoảng 20 km và cách TP Bắc Giang 90km về phía Đông Bắc. Hồ có diện tích mặt nước 27 ha, diện tích lưu vực nước hơn 6,5km2 với 1 triệu 287 m3 nước cung cấp nước tưới cho 264 ha đất nông, lâm nghiệp trong vùng. Tạo nguồn sinh thủy cho hồ là khu rừng tự nhiên thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử được khoanh nuôi bảo vệ nghiêm ngặt. Rừng ở đây có nhiều loài cây gỗ quý như: Sến, táu, de, dẻ, dổi; nhiều cây có đường kính từ 30  đến 40 cm. Nơi đây có nhiều loài động vật sinh sống như: Lợn rừng, hươu nai…là nguồn tài nguyên quý cho loại hình du lịch trải nghiệm, khám phá…

Đến hồ Khe Chão, du khách có thể sử dụng thuyền du lịch tham quan một vòng vùng quanh hồ thưởng ngoạn cảnh đẹp với những dãy núi nhấp nhô ẩn hiện trong làn sương mỏng, dưới mặt nước hồ trong xanh in bóng mây trời; thi thoảng có đàn vịt trời từ dưới mặt nước bay vụt vào không gian cất lên những âm thanh ríu rít. Sau khi thưởng ngoạn phong cảnh sơn thủy hữu tình, du khách có thể tham gia với các loại hình vui chơi giải trí khác như: bơi, lặn, đạp ngỗng nước, dã ngoại cắm trại, câu cá và tổ chức bữa tiệc nướng ngoài trời...nếu có cá câu được có thể  nướng ngay tại hồ và thưởng thức cùng rượu men lá vùng cao và săn những bức ảnh độc đáo trong một ngày trải nghiệm.   

Nếu đến khe Chão vào dịp lễ 2/9 du khách còn được trải nghiệm với lễ hội đua thuyền, đua mảng trên hồ cùng các hoạt động thể thao khác do UBND xã Long Sơn tổ chức với đông đảo nhân dân và du khách tham gia. Hoặc vào dịp 15 tháng riêng âm lịch hằng năm, để ghi nhớ công ơn  hai vị đức thánh Cao Sơn, Quý Minh làm thành hoàng làng  xã Long Sơn long trọng tổ chức lễ hội truyền thống để tưởng nhớ những vị thần, vị tướng có công lao bảo vệ dân làng và đất nước. Trong lễ hội, ngoài phần tế lễ còn có các trò chơi dân gian như: Thi hát tuồng, hát đối đáp, đánh đu, đấu vật và cờ tướng.

Để đến được hồ khe Chão du khách có thể di chuyển từ thành phố Bắc Giang theo đường tỉnh 293 đến thị trấn Tây Yên Tử huyện Sơn Động rồi vào quốc lộ 279 đến xã Long Sơn. Hồ khe chão nằm ngay bên quốc lộ 279. Hoặc du khách cũng có thể di chuyển từ cao tốc Hà Nội- Lạng Sơn rẽ vào quốc lộ 279, hoặc cũng có thể từ phía Quảng Ninh sang. Trong hành trình kết nối điểm đến du lịch hồ khe Chão, du khách có thể tới thăm di tích lịch sử văn hóa  đình Lục Liễu (thôn Lục Liễu) thờ tướng quân Đào Khai Trân Ngọc – một vị tướng có nhiều công lao trong việc đánh đuổi giặc ngoại xâm bảo vệ vùng biên giới phía Đông Bắc của Tổ quốc. Thăm khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử hoặc trải nghiệm một số hoạt động tại điểm lịch cộng đồng bản Mậu tại thị trấn Tây Yên Tử. Du khách cũng có thể kết nối hành trình thăm phố biển với thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh hay qua vùng cây trái Lục Nam, Lục Ngạn để trải nghiệm các hoạt động du lịch nông nghiệp; thăm khu du lịch sinh thái tâm linh Suối Mỡ huyện Lục Nam hay chùa Vĩnh Nghiêm huyện Yên Dũng trong hành trình đến Bắc Giang ./.

                                      Hà Yến

Review and Evaluation


Alls
(From total review)

Sample Plan

Accommodations

Entertainment