Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Khảo sát điểm du lịch thác Ba Tia, Tây Yên Tử, Sơn Động

25/09/2023 1207 0

     Nhằm tìm hiểu tiềm năng các điểm đến du lịch, khai thác và định hướng xu thế phát triển, vừa qua Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch đã tổ chức khảo sát điểm đến du lịch thác Ba Tia, thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động.

     Nằm ở phía Tây của khu bảo tồn Tây Yên Tử, thuộc thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang, thác Ba Tia là điểm đầu của suối Nước Vàng, con suối đẹp và nổi tiếng về hiện tượng thiên nhiên kỳ thú, với màu nước vàng như màu hổ phách. Thăm thác Ba Tia, du khách được trải nghiệm: đi theo  đường mòn ven suối, trèo và nhìn ngắm những tảng đá lớn phủ rêu, tạo thành những bãi đá khổng lồ, đẹp và ấn tượng.

     Thác Ba Tia được tạo thành bởi 3 tầng thác, từ thác 1 đến thác 3 có khoảng cách 1km, mỗi tầng đều có vẻ đẹp kỳ vĩ rất riêng. Tận mắt chiêm ngưỡng thác là phần thưởng  xứng đáng cho du khách sau hành trình lội suối . Thác chính của Ba Tia đổ từ độ cao 20m xuống tung bọt trắng xóa giữa núi rừng, tạo thành không gian sơn thủy hữu tình, là ấn tượng đặc biệt cho mỗi du khách khi tới Ba Tia.

     Với  những nét nguyên sơ, khí hậu trong lành, thác Ba Tia sẽ là điểm đến kỳ thú, ấn tượng tron chuỗi điểm đến du lịch: Thành phố Bắc Giang – Suối Mỡ - Khu du lịch Tây Yên Tử - thác  Ba Tia.

                                                                     Tin Lê Đức Cương, ảnh Văn Dương

Related Post

Sample Plan