Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Khai thác phát triển tour du lịch “ Hành trình theo dấu chân phật Hoàng”

22/07/2022 31/12/2022

1169 0

Theo lịch sử Trần Nhân Tông là vị vua duy nhất trên thế giới từ bỏ ngôi vua để đi tu và đắc đạo, được tôn vinh là Phật hoàng. Các vị đệ nhị tổ Pháp Loa, tam tổ Huyền Quang đã nối tiếp, mở rộng thiền phái Trúc Lâm Yên Tử trải dài từ Đông sang Tây núi Yên Tử, từ Uông Bí tới Đông Triều (Quảng Ninh), Bắc Giang… Những di sản của Đức vua-Phật hoàng Trần Nhân Tông lưu lại hậu thế gắn liền với non thiêng Yên Tử, nơi ngài  tu hành và sáng lập thiền phái Trúc Lâm.

          Nếu sườn Đông Yên Tử (Quảng Ninh) là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu tập, thì sườn Tây Yên Tử (Bắc Giang) là con đường hoằng dương Phật pháp của Phật hoàng. Ngài lên Yên Tử tu hành từ sườn Tây và nhập niết bàn tại am Ngọa Vân. Sau này, các đệ tử của Ngài cũng theo con đường phía Tây Yên Tử này mà hành đạo Phật sự của Thiền phái Trúc Lâm, mở mang xây dựng chùa tháp, phát triển đạo Phật rộng khắp ở vùng Bắc Giang. Các di tích của Phật giáo Trúc Lâm vùng Tây Yên Tử không nằm rải rác, đơn lẻ mà cùng nằm trên một tuyến hành trình trải dài từ chùa Vĩnh Nghiêm đến điểm cuối cùng chính là Khu du lịch Tâm linh – Sinh thái Tây Yên Tử. Hãy cùng Hành trình Tâm Linh một lần "theo dấu chân đức Phật hoàng" lên đỉnh thiêng của lòng thiền tâm và trải nghiệm vẻ đẹp của giang sơn gấm vóc nghìn năm...

         Toàn cảnh khu du lịch sinh thai Tây Yên Tử. Ảnh: Thành Sơn

Hiện nay  nhằm xây dựng một sản phẩm du lịch mới đặc thù cho du khách tổ chức liên minh hành trình tâm linh (đại diện là Công ty Cổ phần, thương mại và du lịch Quốc tế) đã xây dựng tổ chức tour du lịch Theo dấu chân Phật Hoàng về Tây Yên Tử. Đây là tour du lịch tâm linh kết hợp với hoạt động thiền nguyện cho các du khách do vậy hứa hẹn sẽ trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn của Bắc Giang. Dự kiến ngày 30/7/2022 và ngày 06/8/2022 Liên minh hành trình tâm linh sẽ tổ chức 2 tour thử nghiệm, theo đó chương trình trước mắt được tổ chức thử nghiệm với hành trình 2 ngày, 1 đêm với hình thức khách đoàn hoặc khách ghép tour. Hành trình các điểm đến theo tour nổi bật như: Tham gia khóa lễ tại các chùa Vĩnh Nghiêm và thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng; Được Quý thầy chia sẻ phương pháp tọa thiền cùng  giá trị của “ Phật Pháp và cuộc sống” Tham gia mini game “ Hồi Ký Cuộc Đời” để cùng chia sẻ trân trọng hơn giá trị của cuộc sống. Tham gia các hoạt động kết tràng 108 hạt, học làm món chay; Chiêm ngưỡng bộ Mộc Bản duy nhất của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử; Ghé thăm và trao quà cho trẻ mồ côi hoặc trẻ em nghèo vượt khó; người già neo đơn..

Mọi thông tin xin liên hệ: Ms.Phương Thảo 0912.789.168 – Mr. Xuân Quỳnh 098.578.5888

Văn Dương

                                                                                                                                          

                                                                                                               

Map

Sample Plan