Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

“Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” năm 2022

15/06/2022 31/12/2022

1312 0

Nhằm tăng cường quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch sinh thái gắn với trải nghiệm nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn. Trong hai ngày 13 và 14/6/2022, UBND huyện Lục Ngạn phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch và các cơ quan có liên quan tổ chức phát động chương trình du lịch “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” năm 2022. 

Đoàn khảo sát hồ Cấm Sơn. Ảnh: Văn Dương

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động như: Tổ chức đoàn Famtrip bao gồm các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh, phóng viên báo chí đến tham quan, khảo sát và trải nghiệm thực tế đánh giá tiềm năng du lịch tại các vườn vải thiều, hồ Cấm Sơn, điểm du lịch Làng văn hoá Đông Bắc, làng nghề sản xuất Mỳ chũ…Tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch và phát động chương trình “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” với nhiều hoạt động diễn ra từ tháng 5 đến tháng 2 năm 2022.

 Khai mạc chương trình du lịch "Hương sắc mùa hè Lục Ngạn"

Sau khi kết thúc chương trình khảo sát, đoàn Famtrip đã tham gia hội nghị xúc tiến du lịch và phát động chương trình du lịch “Hương sắc mùa hè Lục Ngạn” năm 2022. Tại đây, đại diện các Công ty du lịch trong và ngoài tỉnh thuộc thành viên Hiệp hội Du lịch Việt Nam đều có ý kiến nhận xét huyện Lục Ngạn có nguồn tài nguyên phát triển du lịch rất lớn bao gồm hệ thống núi đồi, hồ nước; vườn cây ăn quả 4 mùa hoa trái...hệ thống hạ tầng giao thông, thông tin liên lạc cơ bản đáp ứng yêu cầu cho phát triển du lịch, cấp uỷ, chính quyền địa phương rất quan tâm xây dựng các chương trình kế hoạch, xúc tiến thu hút đầu tư và quảng bá du lịch. 

Ông La Văn Nam, Chủ tịch UNND huyện Lục Ngạn phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Văn Dương

Tuy nhiên, các đại biểu cũng kiến nghị, đóng góp ý kiến với UBND huyện về một số tồn tại bất cập như: nâng cao chất lượng phục vụ du khách, khuyến khích đầu tư cải tạo, xây mới các cơ sở lưu trú, tăng cường đào tạo chuyên môn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm du lịch… Các đại biểu cũng đóng góp ý kiến, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác liên kết để đưa khách đến Lục Ngạn. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Lục Ngạn Nguyễn Việt Oanh nhấn mạnh Lục Ngạn có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch nhưng chưa được khai thác, phát triển tương xứng. Vì thế, trong Nghị quyết Đại hội, Đảng bộ huyện Lục Ngạn đã xác định phát triển du lịch là một trong 5 nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2020-2025. Để thu hút đầu tư, xúc tiến quảng bá, phát triển du lịch cộng đồng, trước mắt, Lục Ngạn sẽ tập trung phát triển hệ thống đường giao thông. Cùng với đó, địa phương tập trung phát triển nhiều điểm lưu trú, thu hút nhà đầu tư lớn để tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch đến với địa phương./. 

Hồng Bưởi

Map

Sample Plan