Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Khảo sát chuẩn bị Chương trình du lịch Lục Ngạn “Về miền quả ngọt” năm 2022

10/11/2022 31/12/2022

598 0

Nhằm triền khai thực hiện tốt Chương trình du lịch Lục Ngạn “Về miền quả ngọt” năm 2022  ngày 09/10/2022 Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lục Ngạn đã phối hợp với phòng Quản lý Du lịch và Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch  khảo sát một số điểm thăm quan du lịch trên địa bàn Lục Ngạn  và bàn các nhiệm vụ chi tiết thực chuẩn bị các điều kiện cho các đoàn khách đến thăm quan.

Quang cảnh buổi họp triển khai thực hiện chương trình du lịch Lục Ngạn về Miền trái ngọt

Theo chương trình đoàn khảo sát đã đến Hợp tác xã du lịch HTX du lịch Đồng Dao, thôn Đồng Giao, xã Quý Sơn và HTX nông sản sạch Bình Nguyên, Thôn Quý Thịnh, xã Quý Sơn; để đánh giá chất lượng điểm đến tiếp đón khách. Nhìn chung về cơ bản  các hợp tác xã đều có địa điểm đẹp, diện tích trồng cây ăn quả ( bưởi, cam) rộng đáp ứng được nhu cầu của khách thăm quan. Đặc biệt đối với HTX Du lịch Đồng Giao đã đang tiến hành hoàn thiện 2 ngôi  nhà sàn để kịp đón khách nhân sự kiện tuần Văn hóa Du lịch Lục Ngạn. Kết thúc chương trình khảo sát đoàn đã có buổi làm việc tại  HTX dịch vụ du lịch văn hóa Đông Bắc, TDP Minh Khai, thị trấn Chũ để họp bàn chuẩn bị các điều kiện thực hiện chương du lịch về Miền quả ngọt diễn ra từ 11/2022 - 01/2023. Đặc biệt tâm điểm là việc tổ chức Tuần văn hóa du lịch Lục Ngạn được tổ chức từ 22-27/11/2022. Chủ trì buổi họp là đồng chí Nguyễn Thị Năm, trưởng phòng VH&TT huyện Lục Ngạn. Tham dự buổi họp có đại diện TTXTDL; phòng Quản lý Du lịch và 12 hợp tác xã du lịch trên địa bàn huyện Lục Ngạn. Theo đó huyện sẽ chọn 5 HTX tiêu biểu để phục vụ đón tiếp khách trong dịp này đó là: Hợp tác xã du lịch HTX du lịch Đồng Dao, thôn Đồng Giao, xã Quý Sơn;  HTX nông sản sạch Bình Nguyên, Thôn Quý Thịnh, xã Quý Sơn; HTX sản xuất nông nghiệp và thương mại du lịch Thanh hải Lục Ngạn; HTX thương mại du lịch Trù Hựu; HTX du lịch làng văn hóa Đông Bắc

Đoàn khảo sát tại HTX du lịch Đồng Dao, thôn Đồng Giao, xã Quý Sơn

Cũng trong chương trình nội dung buổi họp đã lắng nghe các ý kiến phát biểu của đại diện các hợp tác xã du lịch để nêu những thuận lợi khó khăn trong việc phục vụ đón khách trong dịp sự kiện sắp tới như: Tăng cường công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, việc đề nghị hỗ trợ âm thanh, ánh sáng để phục vụ cho đội văn nghệ trình diễn cho du khách; tăng cường quảng bá hình ảnh đặc trưng của vùng đất con người Lục Ngạn như trình diễn trang phục dân tộc, hát soong hao, sli và hát lượn; tăng cường quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng và các trang mạng xã hội như zalo; facbook…Đồng thời hướng tới thành lập câu lậc bộ Du lịch Lục Ngạn để tạo thành sự kết nối liên kết cùng nhau hỗ trợ hợp tác và phát triến.

Đoàn khảo sát tại HTX nông sản sạch Bình Nguyên, Thôn Quý Thịnh, xã Quý Sơn

Nhìn chung mọi điều kiện chuẩn bị phục vụ chương trình du lịch Về miền quả ngọt đã được  huyện Lục Ngạn chuẩn bị tốt để phục vụ đón các đoàn đại biểu và du khách trong ngoài nước đến thăm quan. Nhân dịp này SVHTTDL và TTXTDL sẽ tổ chức các đoàn khách về dự sự kiện cũng như đưa các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong và ngoài tỉnh về khảo sát kết nối hợp tác xây dựng tour tuyến vùng cây ăn quả đồng thời tổ chức hội nghị xúc tiến điểm đến nhằm đưa ra các giải pháp phát triển du lịch huyện Lục Ngạn nói riêng và Bắc Giang nói chung.

Khảo sát HTX du lịch Làng văn hóa Đông Bắc

Văn Dương

Map

Sample Plan