Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Việt Nam đăng cai Diễn đàn Du lịch Mekong 2022

16/08/2022 31/12/2022

841 0

Theo tin từ Tổng cục Du lịch, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 (MTF 2022) từ ngày 9-14/10 tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana), tỉnh Quảng Nam. Đây sẽ là sự kiện gặp mặt trực tiếp đầu tiên của 6 điểm đến thuộc Tiểu vùng Mekong Mở rộng (GMS) kể từ năm 2019.

Hội An sẽ là địa điểm diễn ra Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 (Ảnh: TCDL)

Với chủ đề “Tái thiết ngành Du lịch-Kiên cường phục hồi du lịch”, Diễn đàn tại Quảng Nam sẽ là sự kiện tương tác đầu tiên quy tụ các nhà lãnh đạo và chuyên gia du lịch khu vực công và tư thuộc Tiểu vùng Mekong kể từ khi Covid-19 làm gián đoạn ngành du lịch.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết: “Với rất nhiều công việc cần làm để tái thiết và làm mới ngành du lịch, Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 hướng tới thúc đẩy hành động thực tế và xây dựng ngành du lịch Tiểu vùng tự cường, toàn diện, bền vững và thành công hơn”.

Các chủ đề trao đổi tại Diễn đàn sẽ bao gồm các xu hướng lớn ảnh hưởng đến sự phục hồi của ngành du lịch.

Tại Diễn đàn, các diễn giả sẽ tập trung vào việc phục hồi du lịch sau Covid-19, chuyển đổi kỹ thuật số, nội địa hóa chuỗi cung ứng, mô hình kinh doanh doanh nghiệp xã hội và các phương pháp hay nhất để ngành du lịch phục hồi, đặc biệt là sử dụng các công nghệ mới nhất.

Ngoài ra, các thành viên tham gia thảo luận và các chuyên gia sẽ đề xuất các chính sách, quy định và đầu tư cần thiết để khôi phục hoạt động du lịch và lữ hành, đặc biệt chú trọng đến các giải pháp dựa trên tự nhiên và áp dụng công nghệ.

Các nội dung cụ thể sẽ đề cập đến các doanh nghiệp xã hội, kết nối các nhà cung cấp dịch vụ du lịch bền vững và người mua, đồng thời mở ra các cơ hội du lịch xanh.

Trở lại sau 2 năm gián đoạn, Diễn đàn lần này quy tụ các đại biểu là đại diện Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT), đại diện các Cơ quan Du lịch quốc gia các nước GMS khác, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Destination Mekong, Agoda, Hiệp hội Lữ hành châu Á Thái Bình Dương, OAG, YAANA Ventures, EXO Travel, Travelife và Hiệp hội Du lịch ASEAN, và nhiều hiệp hội khác.

Diễn đàn Du lịch Mekong sẽ diễn ra tại Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana) nằm trên bãi biển phía nam Hội An, thành phố di sản UNESCO.

Tại đây, các đại biểu không chỉ được trải nghiệm văn hóa đặc sắc tại phố cổ Hội An mà còn có thể tìm hiểu thêm về cách mà điểm đến này dẫn đầu phát triển du lịch xanh trong khu vực…

Trong khuôn khổ Diễn đàn còn có triển lãm du lịch bền vững của Việt Nam và các nước trong Tiểu vùng Mekong mở rộng. Triển lãm trưng bày, quảng bá các sản phẩm và dịch vụ du lịch có trách nhiệm với môi trường, cộng đồng, tạo ra các tác động tích cực.

Trong triển lãm còn có thực hành trải nghiệm để hiểu văn hóa địa phương; cơ hội giao lưu, kết nối trực tiếp với các bên liên quan trong ngành du lịch ở cả khu vực công và tư nhân.

Được tổ chức lần đầu vào năm 1996, Diễn đàn Du lịch Mekong là một sự kiện được tổ chức hàng năm tại Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS). Sự kiện nhằm xây dựng một diễn đàn hợp tác cho các bên trong ngành du lịch và lữ hành cùng thảo luận phương án phát triển du lịch của vùng cũng như công tác marketing và quảng bá giữa các quốc gia trong GMS. Đây là cơ hội kết nối, tương tác toàn diện và hướng đến kết quả, khuyến khích khu vực công và tư nhân cùng tham gia vào công tác quảng bá GMS như một điểm đến du lịch thống nhất.

Theo Nhân Dân

Bản đồ

Lịch trình mẫu