Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Bắc Giang tổ chức bồi dưỡng hướng dẫn viên tại điểm

24/06/2024 26/06/2026

470 0

Ngày 24/6/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức bồi dưỡng Nghiệp hướng dẫn viên tại điểm  cho cán bộ, viên chức, Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Dịch; Phòng VH&TT; Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố và các khu, điểm du lịch  trên địa bàn tỉnh… Về dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Đỗ Tuấn Khoa-PGĐ Sở VHTTDL Bắc Giang.

         

Đồng chí Đỗ Tuấn Khoa-PGĐ Sở VHTTDL Bắc Giang phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, bồi dưỡng các học viên đã được được giảng viên phân tích truyền đạt các nội dung về kỹ năng hướng dẫn tại điểm như tâm lý khách hàng, nhóm đối tượng khách; các kỹ năng xử lý tình huống đột xuất, cử chỉ, giọng nói, không gian. vị trí khi tương tác truyền tải thông tin cho du khách…. Đặc biệt  tại buổi tập huấn các nhóm học viên được thuyết trình các khu, điểm du lịch của địa phương,  qua đó được giảng viên đưa ra ý kiến đóng góp nhận xét bổ sung điều chỉnh cho phù hợp; trả lời  những câu hỏi tình huống đột xuất, phát sinh trong khi dẫn đoàn để có phương  án xử lý trong từng hoàn cảnh cụ thể.. .

         Giảng viên truyền đạt kỹ năng hướng dẫn cho học viên

Gắn với nội dung bồi dưỡng các học viên cũng được truyền đạt về ứng dụng công nghệ thông tin cho công tác quảng bá xúc tiến du lịch như: tham gia trải nghiệm du lịch thực tế ảo trên ứng dụng công nghệ VRA 360 độ và không gian thực tế ảo du lịch trên kính đeo 3D tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang như Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử, chùa Vĩnh Nghiêm. Chùa Bổ Đà...

         Học viên trong lớp phát biểu ý kiến tại buổi học

Thông qua lớp tập huấn để Bắc Giang nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tại điểm, đặc biệt tạo điều kiện cho các học viên được cập nhật kiến thức và các kỹ năng thuyết trình tại các khu, điểm du lịch. Đồng thời lớp tập huấn hướng dẫn viên cũng là điều kiện cần thiết để các học viên được Sở VHTTDL cấp thẻ hướng dẫn viên tại điểm.

   Các học viên xử lý tình huống trong quá trình hướng dẫn khách tại điểm

Văn Dương

Bản đồ

Lịch trình mẫu