Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Hàng loạt khu, điểm du lịch tâm linh, sinh thái ở Bắc Giang tạm đóng cửa phòng dịch Covid-19

26/03/2020 4496 0
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, những ngày này, các khu, điểm du lịch tâm linh, sinh thái trên địa bàn tỉnh đã tạm đóng cửa để phòng dịch.

Khảo sát thực tế của phóng viên, trong ngày 25/3, trên địa bàn TP Bắc Giang, tại chùa Hồng Phúc, chùa Thành, chùa Dền, đền Bà Chúa kho, đình Tiền Môn, Di tích Quốc gia đặc biệt Địa điểm Chiến thắng Xương Giang tất cả đều đóng cửa, không đón khách. Nhiều nơi dán, treo biển thông báo để du khách, phật tử, nhân dân biết. 

Khu Di tích Quốc gia đặc biệt địa điểm Chiến thắng Xương Giang (TP Bắc Giang) tạm đóng cửa để phòng dịch. 

Khu Di tích Quốc gia đặc biệt địa điểm Chiến thắng Xương Giang (TP Bắc Giang) tạm đóng cửa để phòng dịch. 

Ở các điểm du lịch tâm linh, sinh thái như chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng), Suối Mỡ (Lục Nam), Tây Yên Tử (Sơn Động) cũng đóng cửa từ ngày 23/3. Ông Dương Văn Học, Trưởng Ban Quản lý khu du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) cho biết, ngoài việc ngăn rào chắn tại nơi bán vé tham quan, đơn vị còn bố trí nhân viên chia ca trực để xử lý các tình huống phát sinh. “Ngày 24/3, có một đoàn tỉnh ngoài đến đây đề nghị được hát văn, hầu đồng tại đền song chúng tôi cương quyết từ chối để phòng dịch”, ông Học nói.

Chùa Hồng Phúc, TP Bắc Giang ngày 25/3/2020 

Chùa Hồng Phúc, TP Bắc Giang ngày 25/3/2020 

Ở chùa Vĩnh Nghiêm, Đại đức Thích Thanh Vịnh, Phó trụ trì chùa cho biết, thông thường vào ngày mùng 1 âm lịch, có nhiều phật tử đến lễ Phật. Tuy nhiên, khi nhận được thông báo của huyện và chính quyền địa phương về việc tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các điểm di tích, danh thắng, nhà chùa đã đóng tất cả các cổng ra vào và treo biển thông báo để mọi người biết.

Cùng đó, lực lượng công an xã Trí Yên và bảo vệ nhà chùa cũng thay nhau túc trực phía ngoài cổng. Trong 2 ngày (24 và 25/3, tức mùng 1 và 2 tháng 3 âm lịch) có 5 đoàn khách đến lễ phật nhưng đều vái vọng ở ngoài cổng rồi ra về.

Đình Tiền Môn (TP Bắc Giang) đóng cửa để phòng dịch.

Đình Tiền Môn (TP Bắc Giang) đóng cửa để phòng dịch.

Tại Khu du lịch tâm linh, sinh thái Tây Yên Tử (Sơn Động), ngày 17/3 - thời điểm chưa có văn bản yêu cầu của UBND tỉnh và huyện song nơi đây đã chủ động dừng toàn bộ hoạt động đón khách du lịch. Theo đại diện Công ty cổ phần Dịch vụ Tây Yên Tử, để du khách không cất công đến rồi quay về, trước đó, đơn vị đã thông báo trên mạng xã hội và trang web về việc tạm dừng hoạt động du lịch.

Khu Du du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) thông báo tạm dừng đón khách.

Khu Du du lịch sinh thái Suối Mỡ (Lục Nam) thông báo tạm dừng đón khách.

Được biết, ngày 20/3, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, TP khẩn trương triển khai một số nội dung, trong đó có việc tạm dừng hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, di tích, danh thắng; tạm dừng hoạt động các cơ sở chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, kinh doanh quán bar, karaoke, xông hơi, massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh.

Ngày hôm nay (25/3), UBND tỉnh cũng ban hành văn bản yêu cầu các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn tỉnh không tổ chức các nghi lễ về hoạt động tập trung đông người kể từ 13 giờ ngày 25/3/2020 đến khi Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch.

Theo Báo Bắc Giang

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu