Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Toạ đàm Liên kết phát triển du lịch nông nghiệp tỉnh Bắc Giang

25/11/2022 25/12/2022

phường Ngô quyền, TP Bắc Giang

698 0

Sáng ngày 25/11/2022 Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị toà đàm Liên kết phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp tỉnh Bắc Giang. Dự hội nghị có đại diện Tổng cục du lịch, Hiệp hội du lịch Việt Nam, Lãnh đạo các sở VHTTDL Bắc Kạn, Hải Dương, Lãnh đạo Sở du lịch Quảng Ninh, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn, các doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan thông tấn Báo chí trong và ngoài tỉnh, một số nhà vườn, hợp tác xã du lịch huyện Lục Ngạn, trong và ngoài tỉnh.

 Ông Đỗ Tuấn Khoa, Phó Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Giang thông tin về tiềm năng, lợi thế du lịch của tỉnh. Trong đó Bắc Giang đang chủ trương phát triển loại hình du lịch nông nghiệp, nông thôn và du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Hiện tại, với diện tích gần 28 nghìn ha cây ăn quả các loại, được mệnh danh là “miền trái ngọt, thủ phủ trái cây của miền Bắc”, huyện Lục Ngạn được xác định là địa phương có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch nông thôn.

 Tại buổi toạ đàm, nhiều ý các đại biểu phân tích, đánh giá tính khả thi của việc xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch nông thôn của tỉnh Bắc Giang; đề nghị Bắc Giang có các giải pháp trong liên kết, phát triển, thu hút khách; các chính sách phát triển du lịch nông thôn; trao đổi kinh nghiệm xây dựng tour, tuyến thu hút khách; việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng làm du lịch cho người dân địa phương; thu hút đầu tư du lịch. Đại diện hội lữ hành Hà Nội bà Vũ Giang Biên cho rằng tiềm năng nhà vườn của Lục Ngạn hiện là sản phẩm thô, cần đầu tư tập trung để nâng cao chất lượng các dịch vụ, hạ tầng giao thông, liên lạc để tạo điểm nhất hút khách. Vấn đề dịch vụ lưu trú cũng được nhiều đại biểu quan tâm đề cập khi Bắc Giang muốn kết nối tour với các địa phương lân cận tạo nên tuyến hành trình đông, tây Yên Tử. Hoặc các vấn đề về chú trọng công tác truyền thông, ứng dụng công nghệ số trong quảng bá điểm đến cũng được nhiều đại biểu đề cập trong hội nghị.

 Kết luận hội nghị, ông Đỗ Tuấn Khoa đã cảm ơn và tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp của đại biểu và khẳng định thời gian tới sở VHTTDL sẽ tiếp tục tham mưu với Tỉnh ủy, HDND, UBND tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai thực hiện công tác phát triển du lịch đồng thời tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá, liên kết, xây dựng các sản phẩm du lịch nông nghiệp nông thôn đặc trưng, hấp dẫn nhằm thu hút khách đến với Bắc Giang góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch.
Trước đó, ngày 24/11 các đại biểu đã tham gia chương trình khảo sát thực tế tại các nhà vườn, hợp tác xã nông nghiệp du lịch tại huyện Lục Ngạn và một số điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang ./. 

Theo http://dulichbacgiang.gov.vn/

Bản đồ

Lịch trình mẫu