Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Sẵn sàng cho “Đêm nhạc Phật”

17/01/2023 31/03/2023

Chùa Vĩnh Nghiêm, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng

706 0

“Đêm nhạc Phật” tại chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những hoạt động nổi bật trong Tuần Văn hóa - Du lịch Bắc Giang 2023. UBND huyện Yên Dũng đã sẵn sàng cho sự kiện ý nghĩa đầu xuân này.

Những ngày này, hàng trăm đoàn viên thanh niên huyện Yên Dũng tất bật vệ sinh môi trường các tuyến đường về chùa Vĩnh Nghiêm. Cờ hội, hồng kỳ, cờ Phật giáo phấp phới bay. 

Ông Nguyễn Văn Điển, Chủ tịch UBND xã Trí Yên cho biết: “Chúng tôi chỉ đạo các ngành, đoàn thể liên quan tập trung dọn dẹp, trang trí sạch đẹp khu vực chùa Vĩnh Nghiêm và các trục đường chính qua địa bàn xã. Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ trong thời gian diễn ra chương trình, xã tăng cường 60 đồng chí đội tự vệ, thôn đội trưởng, cựu chiến binh cùng với lực lượng Công an huyện làm nhiệm vụ. Củng cố các bãi để xe, đổ bê tông đường lên xuống ở bãi mới. Cải tạo, sửa chữa hệ thống nhà vệ sinh trong khuôn viên chùa; bố trí hệ thống nhà vệ sinh di động và một số thùng đựng rác trong và ngoài khuôn viên”.

Chùa Vĩnh Nghiêm - nơi diễn ra "Đêm nhạc Phật".

Chương trình Nghệ thuật “Đêm nhạc Phật” sẽ diễn ra vào tối 1/2 (tức ngày 11 tháng Giêng năm Quý Mão) tại chùa Vĩnh Nghiêm. Ông Trần Đức Hoàn, Giám đốc Trung tâm Văn hoá-Thông tin và Thể thao huyện Yên Dũng cho biết: “UBND huyện đã phối hợp chặt chẽ với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các phần việc. Một trong những nội dung đó là tổ chức tốt công tác phân luồng, bố trí xe ra, vào, tránh ùn tắc; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm khi dự kiến có hàng nghìn khách mời và du khách thập phương đến tham dự”. 

Ngay sau khi kết thúc “Đêm nhạc Phật”, đầu giờ sáng hôm sau là Lễ rước bộ Mộc bản “Cư Trần lạc đạo phú” từ chùa Vĩnh Nghiêm lên chùa Thượng Tây Yên Tử. Huyện giải tỏa hành lang an toàn đường bộ trên tuyến đường Tây Yên Tử (địa phận huyện), tuyến đường nhánh từ đường Tây Yên Tử về chùa Vĩnh Nghiêm, đường tỉnh 299, 299B. Bố trí 100 đoàn viên thanh niên, học sinh mặc đồng phục cầm cờ Tổ quốc và cờ hội, 200 người dân đứng hai bên đường để cổ vũ. Phối hợp với UBND xã Trí Yên bố trí khu vực đỗ xe của đoàn rước bảo đảm an toàn, thông thoáng. Cùng đó phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, khánh tiết; vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc trước, trong những ngày diễn ra các hoạt động của “Đêm nhạc Phật” và Lễ hội chùa.

Theo Báo Bắc Giang 

Bản đồ

Lịch trình mẫu