Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Lễ hội chùa Bổ Đà (Việt Yên) năm 2023

09/03/2023 01/07/2023

1213 0

Ngày 07/03/2023, UBND huyện Việt Yên tổ chức lễ hội chùa Bổ Đà. Lễ hội nhằm tuyên truyền, giới thiệu, tôn vinh giá trị lịch sử văn hóa, kiến trúc nghệ thuật của di tích quốc gia đặc biệt chùa Bổ Đà. Lễ hội Bổ Đà được kết hợp với Liên hoan dân ca quan họ huyện Việt Yên năm 2023.

     Tham dự lễ hội, có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện một số các cơ quan, ban ngành trong tỉnh, cùng đông đảo dân huyện Việt Yên và du khách thập phương. Lễ hội chùa Bổ Đà là một trong những lễ hội lớn vùng Kinh Bắc, mang nét đặc trưng văn hóa của vùng bắc Sông Cầu, có sức hấp dẫn với du khách trong và ngoài tỉnh Bắc Giang. Ngoài hội thi tiếng hát quan họ, lễ hội còn trưng bày triển lãm sản phẩm làng nghề, sản phẩm OCOP đặc trưng huyện Việt Yên; Trình diễn Thư pháp; Triển lãm cây cảnh; Thi kéo co; Thi chim vành khuyên hót. Bên cạnh đó, lễ hội còn có các hoạt động tuyên truyền công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính. Hỗ trợ người dân tạo tài khoản dịch vụ công trực tuyến, tạo tài khoản định danh điện tử. Tham gia trải nghiệm các dịch vụ, người dân và du khách được tặng các phần quà lưu niệm của ban tổ chức.

     Lễ hội chùa Bổ Đà, ngoài giá trị truyền thống, hoạt động của các gian hàng và hội thi quan họ, mang tính kích cầu, khuyến khích du khách du xuân trảy hội. Lễ hội chùa Bổ Đà diễn ra trong thời gian 03 ngày, thời gian: từ ngày 06/3 đến ngày 09/3/2023 (ngày 15/2 đến 18/2 âm lịch).

                                                                               Lê Đức Cương

Bản đồ

Lịch trình mẫu