Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Tập huấn công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch tại huyện Lục Ngạn

15/12/2023 1937 0

Ngày 14/12/2023, tại Nhà Văn hóa bản Bắc Hoa, UBND xã Tân Sơn (Lục Ngạn) tổ chức Lớp tập huấn công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch. Đây là nội dung thuộc Dự án 6 “Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 – 2025. Tham dự có gần 100 học viên là các già làng, trưởng bản, người có uy tín và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn bản Bắc Hoa, xã Tân Sơn.

Bản Bắc Hoa được biết đến là nơi hiện còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Nùng. Trong đó, tiêu biểu là những ngôi nhà trình tường đất, mái lợp ngói âm dương vẫn được bảo tồn, sử dụng. Từ những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, kết hợp với truyền thống văn hóa đặc sắc, bản Bắc Hoa có nhiều lợi thế để thu hút khách du lịch.

Tại lớp tập huấn, ông Nguyễn Hữu Phương, Trưởng phòng Quản lý Di sản văn hóa, Sở VHTTDL Bắc Giang truyền đạt những kiến thức cơ bản trong công tác bảo tồn, phát huy các loại hình di sản văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn. Qua đó, giúp hình thành những tư duy, kỹ năng trong việc giới thiệu, quảng bá những giá trị truyền thống văn hóa, góp phần thu hút du khách, tạo sản phẩm du lịch cho địa phương. Bên cạnh đó, Nghệ nhân Ưu tú Mạc Văn Đậu đã truyền đạt các nội dung liên quan tới công tác gìn giữ, thực hành kỹ năng hát Soong hao (dân ca Nùng)…

 

Trường Giang

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu