Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Bắc Giang quảng bá tại Triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam”

30/08/2023 772 0
Từ ngày 27/8-2/9/2023 Sở VHTTDL Bắc Giang đã tham gia triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam’’ tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây là sự kiện do Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức

Triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam” năm 2023 là một trong chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia 2023 do tỉnh Bình Thuận đăng cai tổ chức với chủ đề “ Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Đây là sự kiện văn hóa nhằm giới thiệu, tôn vinh những giá trị văn hóa, du lịch đặc sắc vùng biển, đảo với nhân dân, du khách trong nước và bạn bè quốc tế. Qua đó, nâng cao nhận thức, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử, tài nguyên và môi trường văn hóa du lịch biển, đảo; tăng cường giao lưu tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, quảng bá về du lịch giữa các địa phương. Từ đó, khẳng định quyết tâm bảo vệ các giá trị của biển, đảo Việt Nam, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm với chủ đề “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam” tập trung giới thiệu những di vật, bản đồ cổ, tư liệu Hán Nôm về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, và các châu bản Triều Nguyễn có nội dung về chủ quyền biển đảo Việt Nam. Với hơn 200 bức ảnh có giá trị nghệ thuật làm nổi bật sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh của Đảng và Nhà nước đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Tham gia triển lãm có các cơ quan ban, ngành của tỉnh Bình Thuận, cùng với các đơn vị chức năng ngành văn hóa, du lịch của 22 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia Triển lãm. Theo đó Sở VHTTDL Bắc Giang tham gia triển lãm với nội dung trưng bày quảng bá di sản văn hóa và du lịch Bắc Giang hướng về biển đảo (do Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang lịch Bắc Giang và Trung tâm Văn hóa Điện ảnh cùng phối hợp thực hiện). Tại gian hàng Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch đã trưng bày hệ thống pano nổi bật như: Hình ảnh về các khu điểm du lịch Làng Cổ Thổ Hà, khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử; khu du lịch sinh thái Suối Mỡ; Di tích quốc gia đặc biệt chùa Vĩnh Nghiêm; địa điểm chiến thắng Xương Giang… Đặc biệt là các hình ảnh của lãnh đạo tỉnh Băc Giang và đoàn thanh niên với những nội dung hoạt động hướng về biển đảo Việt Nam. Bên cạnh đó là trưng bày  trang phục Quan họ để  giới thiệu cho du khách. Đồng  thời cung cấp thông tin cho du khách thông qua hệ thống ấn phẩm như tập gấp; bản đồ, cẩm nang, mã Qrcode; sách ảnh…. Đặc biệt tại gian hàng có hoạt động  trình diễn quảng bá di sản phi vật thể Quan họ đã để lại ấn tượng sâu sắc cho mỗi du khách… Qua đó gian hàng triển  lãm của Bắc Giang đã thu hút đông đảo du khách đến thăm quan tìm hiểu.

Bắc Giang tham gia Triển lãm “Di sản văn hóa biển, đảo Việt Nam là cơ hội để giao lưu học tập trao đổi kinh nghiệm trong công tác xúc tiến quảng bá du lịch;  kết nối và hội tụ các giá trị, nét đẹp đặc trưng của di sản văn Bắc Giang với mọi vùng miền trên tổ quốc, xây dựng Bắc Giang luôn là điểm đến an toàn, thân thiện, nghĩa tình.

                                                                                       Tin, ảnh Văn Dương

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu