Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Bắc Giang phấn đấu thu hút 1,5 triệu lượt khách trong năm 2023

22/12/2022 1046 0

Trước những dự báo với nhiều biến động tình hình trong nước và thế giới trong năm tới đây, các cấp, ngành tỉnh Bắc Giang tiếp tục bám sát mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ nhằm đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Trong đó, ngành du lịch tỉnh phấn đấu phát huy thành tích đạt được năm 2022 và thu hút hàng triệu lượt khách đến với địa phương trong năm 2023.

Với tiềm năng và lợi thế to lớn cho việc phát triển hoạt động du lịch với đa dang các sản phẩm loại hình du lịch đặc sắc hấp dẫn du khách. Tới đây, ngành du lịch Bắc Giang sẽ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm gắn với việc triển khai nhiều biện pháp kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh; cùng với việc đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch theo hướng tăng cường kích cầu du lịch. Đặc biệt tập chung đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh và ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch; phát triển du lịch theo hướng tăng trưởng xanh hướng tới phù hợp xu hướng tất yếu phát triển mang tính bền vững của ngành du lịch hiện nay.

          Trong năm 2023, ngành du lịch tỉnh nhà đặt mục tiêu phấn đấu đón và phục vụ 1,5 triệu lượt khách du lịch. Tập chung xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch thu hút khách với các sản phẩm chủ lực như: Du lịch văn hóa - tâm linh; du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng; Du lịch vui chơi, giải trí gắn với thể thao golf; Du lịch cộng đồng gắn với vùng cây ăn quả. Trong đó gắn với các điểm du lịch tiêu biểu của tỉnh như: Khu du lịch Tây Yên Tử, với “Con đường Hoằng dương Phật pháp của các Phật tổ Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử”; Thu hút đầu tư phát triển du lịch tại Khuôn Thần, huyện Lục Ngạn; Các nhà vườn với sản phẩm nông nghiệp nông thôn tại huyện Lục Nam, Lục Ngạn và Sơn Động và Yên Thế; Khu vui chơi, giải trí, thể thao (golf) gắn với dãy núi Nham Biền huyện Yên Dũng và thành phố Bắc Giang và một số sân golf tại huyện Yên Thế, Lạng Giang, Lục Nam.

Đặc biệt tỉnh sẽ tập chung tham mưu thực hiện tổ chức thành công Lễ khai hội Xuân và khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch 2023 với nhiều hoạt động đặc sắc hấp dẫn được tổ chức tại khu vực chùa Vĩnh Nghiêm huyện Yên Dũng và Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử huyện Sơn Động. Đây sẽ là dịp để giới thiệu đến Nhân dân, khách du lịch về hình ảnh miền đất, con người cùng với các giá trị di sản văn hóa tiêu biểu, đặc sắc của tỉnh nhằm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Bắc Giang.

Theo đánh giá ghi nhận của cơ quan quản lý chuyên môn tại các khu, điểm du lịch trong thời gian vừa qua đã dần hình thành nhiều sản phẩm du lịch mới, thu hút đông đảo khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm, tiêu biểu như: Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, Khu du lịch sinh thái suối Mỡ, Sân golf và dịch vụ Yên Dũng, Khu di tích lịch sử lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân (Khu 12), Chùa Vĩnh Nghiêm, một số công trình Đền suối Mỡ, Chùa Bổ Đà huyện Việt Yên…. Đây là một là một tín hiệu vui, báo hiệu sự khởi sắc cho ngành du lịch tỉnh nhà trong thời gian tới đây./.

Hà Bộ

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu