Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Bắc Giang công nhận thêm một điểm du lịch sinh thái

07/07/2023 945 0

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bắc Giang vừa có quyết định công nhận thêm một điểm du lịch miệt vườn tại huyện Lục Ngạn. Như vậy đến nay toàn tỉnh có 14 điểm du lịch được công nhận đủ tiêu chuẩn. 

 Điểm du lịch được công nhận đợt này là Điểm du lịch sinh thái Hoa quả Sơn thuộc thôn Xẻ Cũ xã Thanh Hải huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang. Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp và thương mại du lịch Thanh Hải là đơn vị sở hữu và quản lý điểm du lịch. Theo quyết định, Sở VHTTDL đề nghị các sở, ngành, địa phương phối hợp quản lý, hướng dẫn điểm du lịch hoạt động hiệu quả bền vững theo quy định của pháp luật. HTX sản xuất nông nghiệp và thương mại du lịch Thanh Hải có trách nhiệm quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng Luật du lịch và các văn bản quy định có liên quan.
Điểm du lịch sinh thái Hoa quả Sơn được tổ chức theo mô hình du lịch sinh thái trải nghiệm nông nghiệp, nông thôn. Điểm du lịch có khoảng 10 ha quy hoạch trồng các loại bưởi gồm: Da xanh, bưởi ngọt, đào đường, cam lòng vàng, cam ngọt...... và một số loại cây trái khác. Tại điểm du lịch sinh thái Hoa Quả Sơn hiện có thể đáp ứng được dịch vụ ăn nghỉ và tổ chức tour tham quan trải nghiệm vườn quả, tham quan chùa Xẻ Cũ kết hợp với tham quan các điểm du lịch hồ Cấm Sơn, hồ Khuôn Thần, trải nghiệm tại làng nghề làm mỳ Chũ truyền thống, thăm bản làng người dân tộc trên địa bàn./. 

Theo dulichbacgiang.gov.vn

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu