Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Việt Yên: Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên du lịch, hướng dẫn viên du lịch lần thứ nhất năm 2023”

21/02/2023 30/04/2023

687 0

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Tuần lễ Văn hóa – Du lịch tỉnh bắc Giang năm 2023. Sáng 14/2, Huyện Việt Yên tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên du lịch, hướng dẫn viên du lịchhuyện Việt Yên lần thứ nhất năm 2023”. Tham gia Hội thi có hơn 20 thí sinh tham dự vòng sơ loại BTC đã lựa chọn 11 thí sinh là các tuyên truyền viên, thuyết minh viên du lịch đang làm cộng tác viên tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện vào thi vòng chung khảo.

 Hội thi Tuyên truyền viên du lịch, hướng dẫn viên du lịch huyện Việt Yên lần thứ I, năm 2023 là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các tuyên truyền viên, hướng dẫn viên gặp gỡ, trau dồi nghiệp vụ, cập nhật kiến thức, nâng cao nhận thức nghề nghiệp, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức chung cần thiết của nghề tuyên truyền viên viên, hướng dẫn viên du lịch. Đây cũng là diễn đàn để giao lưu, trau dồi kỹ năng, kiến thức, trao đổi kinh nghiệm giữa các hướng dẫn viên trong công tác tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá các điểm, khu du lịch, tài nguyên du lịch của huyện đến đông đảo khách du lịch. Qua đó nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch trên địa bàn huyện Việt Yên. Quảng bá hình ảnh miền đất, con người và các giá trị di sản văn hóa tiêu biểu của huyện nhà, tiếp tục xây dựng, phát triển thương hiệu du lịch “Vềm iền quê kinh bắc”. Khai thác, phát huy ưu thế của các kênh báo chí tuyên truyền để góp phần kích cầu du lịch, khẳng định du lịch Bắc Giang nói chung Việt Yên nói riêng là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách, đóng góp tích cực vào sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển của huyện và của tỉnh. 

Hội thi là một sự kiện quan trọng nhằm tôn vinh nghề Tuyên truyền viên,
Hướng dẫn viên, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực - chất lượng dịch vụ du lịch, thúc đẩy hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn toàn huyện.
Qua Hội thi lựa chọn các tuyên truyền viên, Hướng dẫn viên du lịch xuất sắc tham gia các chương trình trong và ngoài huyện. 

Tham gia Hội thi, các thí sinh phải thực hiện 3 phần thi: Phần thứ nhất tự giới thiệu; Phần thi thứ hai thuyết minh; Phần thứ ba thi năng khiếu. Với kiến thức, kinh nghiệm tích lũy qua quá trình công tác, các thí sinh đã mang đến cho Hội thi nhiều phần thi hấp dẫn, độc đáo cũng như những kiến thức bổ ích về các khu, điểm du lịch trên địa bàn toàn huyện.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho thí sinh Vũ Thị Huyền Trang đến từ xã Hồng Thái, 5 giải Nhì và 5 giải Ba, ngoài gia Ban tổ chức trao 3 giải phụ: thí sinh có màn chào hỏi độc đáo, phần thuyết trình hay nhất và thí sinh có phần thi năng khiếu xuất sắc.

Theo dulichbacgiang.gov.vn

Bản đồ

Lịch trình mẫu