Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Hiệp Hòa tăng cường tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, du lịch

17/03/2023 01/06/2023

273 0

UBND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) vừa triển khai hội thi “Giới thiệu du lịch huyện Hiệp Hòa” năm 2023. Theo đó, các công dân từ 12 tuổi trở lên, là người Hiệp Hòa, hoặc có hộ khẩu thường trú tại huyện, đến từ 25 xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị cấp huyện; các trường học được tham gia dự thi và chia làm 3 nhóm thi: Nhóm 1 gồm viên chức Trung tâm Văn hóa- TT&TT huyện (từ 02-03 thí sinh); công chức Văn hóa- Xã hội các xã, thị trấn. Nhóm 2 là học sinh các trường THCS, THPT, Trung tâm GDNNGDTX trên địa bàn huyện. Mỗi trường chọn 01 thí sinh tham dự; thí sinh là giáo viên các trường Tiểu học (Phòng Giáo dục và Đào tạo chọn 05 giáo viên/cụm tham gia). Nhóm 3 bao gồm những người yêu thích du lịch, có năng khiếu thuyết minh, chụp ảnh nghệ thuật.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ bao gồm 3 nội dung: Thi viết bài thuyết minh theo chủ đề thí sinh chọn, trong đó tập trung giới thiệu về di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu II; các di tích cấp quốc gia, cấp tỉnh trên địa bàn; hệ thống lăng đá, di chỉ, di vật, các lễ hội, văn hóa ẩm thực của huyện. Nội dung tiếp theo là thi trưng bày ảnh nghệ thuật về nội dung thuyết minh của thí sinh như: Ảnh về di tích, lễ hội, ẩm thực, nghệ thuật truyền thống, thể thao dân gian, cây di sản, di vật… Cùng đó thi thuyết minh, giới thiệu trực tiếp về chủ đề mỗi thí sinh lựa chọn.

Được biết, đây là hội thi cấp huyện và Ban tổ chức nhận bài dự thi trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 14/4/2023. Trên cơ sở đăng ký, bài thuyết minh và video, clip của các đơn vị có thí sinh dự thi, Ban tổ chức chấm để chọn các thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào thời điểm trước ngày 19/5/2023.

Ban tổ chức sẽ trao tổng số 4 bộ giải thưởng chính gồm: Bộ giải dành cho thí sinh là viên chức Trung tâm Văn hóa- TT&TT huyện và công chức Văn hóa- Xã hội các xã, thị trấn; giải dành cho thí sinh là học sinh THCS; giải dành cho thí sinh là học sinh các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên và giáo viên các trường Tiểu học; giải dành cho thí sinh là những người yêu thích du lịch, có năng khiếu thuyết minh, chụp ảnh nghệ thuật. Ngoài ra, trao một số giải phụ như: Giải thí sinh có ảnh đẹp nhất; thí sinh có bài viết thuyết minh hay nhất; giải cho thí sinh có phần thi thuyết minh xuất sắc nhất.

Theo lãnh đạo UBND huyện, mục đích hội thi nhằm đánh giá sự am hiểu, kỹ năng thuyết minh, chụp ảnh, quay dựng video, ứng dụng công nghệ thông tin của cán bộ, đảng viên, học sinh, nhân dân về các giá trị văn hóa phục vụ phát triển du lịch của huyện. Thông qua qua đó góp phần vun đắp, bồi dưỡng lòng tự hào, tự tôn dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, ý thức giữ gìn và bảo tồn các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của dân tộc, phong tục tập quán tốt đẹp của địa phương, ý chí, trách nhiệm, khát vọng vươn lên và cống hiến trong các thế hệ người Hiệp Hòa.

Quốc Trường (Báo Bắc Giang)

Bản đồ

Lịch trình mẫu