Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân- Kết nối du lịch về nguồn
Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân- Kết nối du lịch về nguồn
Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân- Kết nối du lịch về nguồn
Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân- Kết nối du lịch về nguồn
Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân- Kết nối du lịch về nguồn
Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân- Kết nối du lịch về nguồn
Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân- Kết nối du lịch về nguồn
Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân- Kết nối du lịch về nguồn

Giới thiệu

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 0912525956

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: phongvh_tanyen@bacgiang.gov.vn

Địa chỉ: Xã Nhã Nam, Huyện Tân Yên, Tỉnh Bắc Giang

Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân được xây dựng tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang. Đây là Khu di tích lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, vừa là nơi ghi dấu sự kiện đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an khu 12 tiếp nhận lá thư của Bác Hồ trong thư có đoạn Bác nêu 6 điều về “ Tư cách người Công an Cách mệnh” vào đầu năm 1948. Sau này đã trở thành 6 điều Bác Hồ dạy Công An Nhân dân- là kim chỉ nam trong việc rèn luyện, phấn đấu bản thân của người Công an Nhân dân. Công trình được khởi công xây dựng vào đầu năm 2017 với kinh phí xây dựng được huy động từ nguồn xã hội hoá và do CBCS trong toàn lực lượng CAND đóng góp với tổng mức đầu tư trên 100 tỷ đồng. Tổng diện tích công trình là 33,3 ha gồm các hạng mục: Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, phù điêu, sân hành lễ, nhà đón tiếp, nhà truyền thống, nhà ban quản lý, hồ nước, bãi đỗ xe, sân đường ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân được xây dựng tại thôn Chùa Nguộn, xã Nhã Nam, huyện Tân Yên tỉnh Bắc Giang. Đây là Khu di tích lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, vừa là nơi ghi dấu sự kiện đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an khu 12 tiếp nhận lá thư của Bác Hồ trong thư có đoạn Bác nêu 6 điều về “ Tư cách người Công an Cách mệnh” vào đầu năm 1948. Sau này đã trở thành 6 điều Bác Hồ dạy Công An Nhân dân- là kim chỉ nam trong việc rèn luyện, phấn đấu bản thân của người Công an Nhân dân.

Công trình được khởi công xây dựng vào đầu năm 2017 với kinh phí xây dựng được huy động từ nguồn xã hội hoá và do CBCS trong toàn lực lượng CAND đóng góp với tổng mức đầu tư trên 100 tỷ đồng. Tổng diện tích công trình là 33,3 ha gồm các hạng mục: Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, phù điêu, sân hành lễ, nhà đón tiếp, nhà truyền thống, nhà ban quản lý, hồ nước, bãi đỗ xe, sân đường nội bộ, hệ thống điện, cấp thoát nước...

Điểm nhấn của công trình là tượng đài Bác Hồ cao 7 mét ánh lên màu đồng đỏ. Bác ngồi đó, khoan thai trong bộ quần áo kaki quen thuộc, giản dị mà rất đỗi thân thương. Tượng đài Hồ Chí Minh được đặt ở vị trí trung tâm, phía sau là bức phù điêu chạm khắc tinh xảo làm bằng chất liệu đá xanh dài 52 m, cao 13,5 m; trên bức phù điêu khắc họa hình ảnh thể hiện hoàn cảnh ra đời của bức thư và 9 ngọn núi cách điệu, tạo sự liên tưởng về một căn cứ địa cách mạng Việt Bắc hùng vĩ, các nội dung được thể hiện bằng ngôn ngữ điêu khắc. Hai bên bức phù điêu là hai cây đa gợi nhắc vùng ATK lịch sử; phía sau bức phù điêu là 79 cây sao đen tượng trưng cho 79 mùa xuân của Người; 54 cây tùng tháp đứng hiên ngang tượng trưng cho 54 dân tộc anh em sinh sống; cọ, chè đã bén rễ, xanh cây;  cây phách, bách tán, nguyệt quế, hàng xoài và vườn cây ăn quả của ba miền Bắc, Trung, Nam cũng được trồng. Phía trước tượng Bác là hồ sen, ao cá bác Hồ…Bên cạnh đó, Khu lưu niệm còn có sân hành lễ, nhà truyền thống, nhà quản lý, đón tiếp, nhà bảo vệ.

Nhà truyền thống trong khu lưu niệm được thiết kế với: phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu trưng bày lưu niệm 6 điều Bắc Hồ dạy Công an Nhân dân với 170 mét vuông. Nhà trưng bày được thiết kế hiện đại, kết hợp giải pháp trưng bày kỹ thuật số với gần 500 tài liệu, hiện vật được lựa chọn nhằm giới thiệu về những sự kiện lịch sử tiêu biểu gắn với 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân. Nội dung trưng bày gồm 3 phần: phần thứ nhất là: Công an khu 12 - Nơi đón nhận Sáu điều Bác Hồ dạy CAND; phần hai là CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác dạy; phần ba là nội dung Bác Hồ với CAND, CAND với Bác Hồ.

Hiện, nhà trưng bày còn có hệ thống album điện tử với các chuyên đề: Chân dung lãnh đạo bộ Công an, chân dung tướng lĩnh, chân dung các anh hùng liệt sĩ của lực lượng Công an qua các thời kỳ và chuyên đề về những thành tích, chiến công tiêu biểu của lực lượng Công an trong hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Công trình được khánh thành từ ngày11/3/2018(  nhân kỷ niệm 60 năm ngày đồng chí Hoàng Mai- Giám đốc Công an khu 12 nhận được bức thư của Bác trong đó có 6 điều Bác dạy CAND). Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND đã trở thành một địa chỉ đỏ để nhiều tầng lớp nhân dân, nhất là các cán bộ chiến sĩ Công an đến tri ân, học tập trau dồi tư tưởng, đạo đức cách mạng.

Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND được xây dựng gần quần thể di tích chùa Tứ Giáp. Ngôi chùa được xây dựng từ thế kỷ XVIII dù đã qua nhiều lần trùng tu tôn tạo nhưng vẫn giữ được những yếu tố mang giá trị cao về kiến trúc, nghệ thuật và đã được xếp hạng cấp quốc gia năm 1992. Chính vì vậy đây là một “địa chỉ đỏ” để giáo dục lịch sử, truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng... cho các thế hệ trẻ nói chung, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND nói riêng. Đồng thời, công trình còn góp phần nâng cao, phát huy những giá trị lịch sử, văn hoá của chùa Tứ Giáp và là điểm kết nối các hành trình du lịch về nguồn đến các điểm di tích khác của huyện Tân Yên, các điểm di tích trong cuộc khỏi nghĩa nông dân Yên Thế./.

 

 Hà Yến

 

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Giải trí