Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Sơn động: Tập trung các nguồn lực đầu tư phát triển các khu, điểm du lịch trọng điểm

26/12/2022 1219 0

Nhằm thưc hiện thắng lợi mục tiêu phát triển du lịch bền vững, đồng thời bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tới đây huyện Sơn Động triển khai nhiều hoạt động tập trung các nguồn lực đầu tư phát triển các khu, điểm du lịch trọng điểm của huyện.

          Đến năm 2025 huyện đề ra mục tiêu thu hút được trên 1.000.000 lượt khách du lịch đến với địa phương, trong đó có trên 40.000 khách lưu trú. Để đạt được mục tiêu đề ra, trong thời gian tới huyện sẽ tập chung thực hiện nhiều giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập chung các nguồn lực vào đầu tư phát triển các khu, điểm du lịch tiêu biểu của huyện: Khu di tích danh thắng Tây Yên Tử, khu du lịch Đồng Cao… Trước mắt, tập chung tham mưu, phối hợp đẩy nhanh tiến độ xây dựng, hoàn thiện các hạng mục khu nghỉ dưỡng tại Khu du lịch văn hóa-tâm sinh sinh thái Tây Yên Tử cũng như việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động cho Ban Quản lý các điểm, khu du lịch huyện; tăng cường quản lý quy hoạch các khu, điểm du lịch và quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Ngoài ra, cần tiến hành khảo sát, khôi phục, hoàn thiện các huyền tích, các điểm di tích lịch sử, văn hóa tại các địa phương; hình thành các khu, điểm du lịch dọc tuyến tỉnh lộ 293, 291. Đặc biệt hướng dẫn, hỗ trợ đồng bào dân tộc về kiến thức, kỹ năng về giữ gìn bản sắc văn hóa của từng dân tộc ở những địa bàn có tiềm năng phát triển du lịch với 3 Khu du lịch Đồng Cao (xã Phúc Sơn) - bản Nà Hin (xã Vân Sơn), Khu Khe Rỗ- bản Nà Ó (xã An Lạc) và bản Mậu-vùng sườn Tây non thiêng Yên Yên Tử (thị trấn Tây Yên Tử); Xây dựng kế hoạch khôi phục và phát triển một số làng nghề thủ công gắn với phát triển du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm gắn với sản phẩm đặc trưng, đặc thù phục vụ du khách du lịch sinh thái trải nghiệm và nghỉ dưỡng. Từ đó làm nền tảng cơ sở cho việc xây dựng hình thành các sản phẩm du lịch đặc trưng của địa phương nhằm thu hút khách du lịch.

Về cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ du lịch huyện sẽ tập trung xây dựng các khách sạn, nhà nghỉ, đặc biệt là các nhà nghỉ của các hợp tác xã du lịch cộng đồng.  Song song với đó cần thực hiện đầu tư xây dựng hệ thống nguồn điện đáp ứng nhu cầu cấp điện tại các khu, điểm du lịch cũng như đầu tư hệ thống thông tin liên lạc tại các khu, điểm du lịch, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt nhất là trong mùa lễ hội. Phấn đấu đến năm 2025 một số điểm, khu du lịch chính (Đồng Cao, Khe Rỗ, Tây Yên Tử) có mạng kết nối không dây (wifi) miễn phí phục vụ nhân dân và du khách.

Đặc biệt tập chung đầu tư mở các tuyến đường giao thông kết nối giữa các điểm, khu du lịch của huyện với các huyện trong tỉnh và ngoài. Nhất là các tuyến gắn kết nối với các tỉnh bạn trong đó có kết nối với Đông Yên Tử và kết nối với các tour du lịch biển của tỉnh Quảng Ninh. Việc đầu tư hạ tầng giao thông giai đoạn 2021-2025 của huyện được triển khai theo kế hoạch đề ra trong đó ưu tiên đầu tư vào các, khu, điểm du lịch và dịch vụ du lịch trọng điểm của huyện trước để đáp ứng nguồn lực tốt nhất cho việc khai thác và phát triển hoạt động du lịch thu hút đông đảo du khách trong thời gian tới đây.

Hà Bộ

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu