Ngành du lịch Bắc Giang tiếp tục triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19

28/02/2020 301 0
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố; các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành; các khu điểm du lịch trong tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Các cơ sở lưu trú du lịch cần thường xuyên rà soát, cập nhật danh sách khách nước ngoài đang lưu trú tại cơ sở.
Ảnh minh họa: BGP/Nguyễn Miền

Cụ thể, ngoài các nhiệm vụ chung cần triển khai thực hiện như: Nắm chắc tình hình, diễn biến của dịch bệnh Covid-19, chủ động áp dụng các biện pháp phòng dịch từ xa; không gây hoang mang trong nhân dân, không để ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, hợp tác quốc tế của tỉnh. Các cơ sở lưu trú du lịch cần thường xuyên rà soát, cập nhật toàn bộ danh sách khách nước ngoài đang lưu trú tại cơ sở, báo cáo kịp thời về UBND huyện, thành phố và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có biện pháp kiểm tra, giám sát theo quy định.

Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành không tổ chức các đoàn khách đi du lịch và hủy các tour, gói du lịch đến các tỉnh, thành phố, vùng đang có dịch, có người mắc bệnh; đồng thời, không đón khách du lịch từ vùng đang có dịch về tỉnh Bắc Giang.

Phòng Văn hóa - Thông tin các huyện, thành phố có trách nhiệm đôn đốc, tổng hợp danh sách khách lưu trú du lịch tại khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ tại địa phương gửi về Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước 12 giờ 00 hằng ngày để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Giang và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thực hiện cách ly tại cơ sở lưu trú đối với trường hợp người Hàn Quốc đến tỉnh, người Việt Nam trở về từ Hàn Quốc; những người tiếp xúc với người Hàn Quốc đang bị cách ly tập trung.

Thực hiện cách ly tại các điểm cách ly của tỉnh đối với người từ vùng có dịch của Hàn Quốc trở về hoặc đã đi qua các tỉnh, thành phố có dịch ở Hàn Quốc (trước mắt là khu vực Daegu và khu vực Bắc Gyeongsang) trong vòng 14 ngày.

Đối với những người về hoặc đến từ Nhật Bản, Singapore, Italia, Iran và các nước khác có dịch, các đơn vị kinh doanh du lịch cần có hướng dẫn cụ thể về cách theo dõi sức khỏe, khi sốt, ho, có triệu chứng phải báo ngay cho cơ sở y tế hoặc qua đường dây nóng của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để được kiểm tra y tế kịp thời.

Xem chi tiết Văn bản tại đây./.

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu