Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử đón hơn 3.000 lượt khách dịp nghỉ lễ 30/4-1/5

05/05/2020 282 0
Sau gần 4 tháng chịu ảnh hưởng bởi dịch covid-19, Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử đã đón khách trở lại từ ngày 28/4.Ước tính trong những ngày nghỉ lễ 30/4- 1/5, khu du lịch này đã đón hơn 3.000 lượt khách đến tham quan.

Ảnh Hoàng Thương

Theo Ban Quản lý vận hành Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử, du khách đến Tây Yên Tử chủ yếu tập trung vào hai ngày 30/4 và 1/5. Lượng khách chủ yếu là khách nội tỉnh và ở các tỉnh lân cận như Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương…Khách đến Tây Yên Tử đi lại trong ngày, không lưu trú qua đêm. So với năm ngoái, lượng khách du lịch giảm mạnh. Ban Quản lý khu du lịch có 15 xe điện nhưng cũng chỉ vận hành 7 xe, số cabin phục vụ đi cáp treo giảm từ 45 cabin xuống còn 30 cabin.
Để đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch, Ban Quản lý khu du lịch đã triển khai nghiêm túc quy định của cơ quan chức năng về phòng chống dịch bệnh. Trước khi mở cửa trở lại, Ban Quản lý đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong khu du lịch. Cán bộ, nhân viên và du khách đến tham quan khu du lịch phải thực hiện các biện pháp bắt buộc như: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và thực hiện giãn cách 1,5m-2m khi xếp hàng mua vé, soát vé lên xe điện, cáp treo;toàn bộ xe điện, cáp treo chỉ chở tối đa 50% số ghế …
Tuy lượng khách năm nay không đông như cùng kỳ năm 2019, song đây là tín hiệu đáng mừng của ngành du lịch tỉnh Bắc Giang sau đợt giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19./.

 Nguyễn Thúy

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu