Bắc Giang tham gia Liên hoan Du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam lần thứ II năm 2019

14/10/2019 346 0
Từ ngày 11-13/10/2019 Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Bắc Giang tham gia Liên hoan Du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam lần thứ II năm 2019. Đây là sự kiện văn hóa - du lịch được tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019.

Liên hoan Du lịch làng nghề - ẩm thực là dịp để tỉnh Hà Nam tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch, giới thiệu những giá trị văn hóa ẩm thực, sản phẩm làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nam và các địa phương trong khu vực đồng bằng sông Hồng với nhân dân và khách du lịch. Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam thu hút hơn 100 gian hàng của 70 đơn vị, của Hà Nam và các tỉnh đồng bằng sông Hồng và vùng phụ cận gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hà Giang, Ninh Bình, Thái Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.

          Tại Liên hoan Bắc Giang tham gia 3 gian hàng, được trang trí, trưng bày quảng bá nổi bật các làng nghề thủ công truyền thống và các hình ảnh khu điểm du lịch đặc trưng như: Bánh Đa Kế; rượu Làng Vân; Mỹ Chũ; Khu văn hóa tâm linh Tây Yên Tử; Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ; Chùa Bổ Đà; chùa Vĩnh Nghiêm…Tại đây, Bắc Giang đã giới thiệu trực tiếp cho du khách thập phương tìm hiểu vùng đất con người Bắc Giang thông qua hệ thống ẩn phẩm như: Cẩm nang du lịch, tập gấp, bản đồ du lịch, sách, đĩa VCD. Đặc biệt tại gian hàng có sự tham gia, giới thiệu của các thành viên Hợp tác xã làng nghề Bánh đa Kế; Giấm Kim Ngân; Rượu Giáp Tửu. Với gian trưng bày quảng bá phong phú đa dạng, gian hàng Bắc Giang đã thu hút đông đảo du khách gần xa.

Tham gia Liên hoan  là dịp để Bắc Giang tăng cường giới thiệu ẩm thực đặc sắc và sản phẩm làng nghề truyền thống đặc trưng của địa phương đến với du khách xa gần, qua đó gắn kết công tác xúc tiến quảng bá thu hút du khách và các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đồng thời tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm quảng bá du lịch với các tỉnh bạn./.                                                                

                                                                                                                 Văn Dương

 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu