Bắc Giang: Nhận Bằng Khen của BTC Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019

23/07/2019 624 0
Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế - Nghệ An 2019 được tổ chức từ ngày 17 đến 20 tháng 7 năm 2019 tại thành phố Vinh tỉnh Nghệ An đã thu hút được khoảng 30 ngìn lượt khách tham quan, mua sắm, thưởng thức ẩm thực vùng miền.

Tại Festival có 100 gian hàng được đầu tư thiết kế công phu, sáng tạo, thể hiện đậm nét bản sắc văn hóa của từng địa phương. Điển hình như: Gian hàng của Trung tâm TTXTDL Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch Hà Nội, Trung tâm TTXTDL Thái Nguyên, Trung tâm TTXTDL Bắc Giang…Đến với Festival, du khách được thưởng thức những tinh hoa ẩm thực đặc trưng của các vùng, miền và các nước trên thế giới như: Thắng cố Hà Giang, Xôi ngũ sắc Thái Nguyên, Nam chua Thanh Hóa, Rượu Làng Vân Bắc Giang, thịt cừu nướng của Nga, cá hấp tiến vua, Rum om chuối Nghệ An… 

Đặc biệt, với chương trình quãng diễn chế biến và trình bày 50 món Lươn xứ Nghệ - đặc sản Nghệ An được 25 đầu bếp và các nghệ nhân nổi tiếng ba miền Bắc, Trung, Nam trình diễn đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập và trao giấy chứng nhận. 

Gian hàng Bắc Giang tham gia Festival Ẩm thực Du lịch Nghệ An 

Tham gia Festival lần này, Bắc Giang giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế nhiều món ẩm thực địa phương như: Bánh đa Kế, Rượu Làng Vân, Rượu Giáp Tửu, Mỳ Chũ, Chè bản ven, đồng thời quảng bá các điểm đến du lịch của tỉnh thông qua các ấn phẩm tập gấp, cẩm nang du lịch Bắc Giang.  

Trung tâm TTXTDL Bắc Giang được UBND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen

Kết thúc chương trình, Trung tâm XTDL Bắc Giang là một trong những đơn vị vinh dự được UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng Khen vì đã có thành tích đóng góp cho thành công của Festival Văn hóa, Ẩm thực, Du lịch Nghệ An 2019 ./. 

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu