Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng và gặp mặt hội viên nhân kỷ niệm 42 năm kỷ niệm ngày du lịch thế giới

28/09/2022 31/01/2023

167 0

Chiều ngày 27/9, Hiệp hội Du lịch Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hoạt động trong 9 tháng đầu năm 2022 và gặp mặt thân mật nhân dịp kỷ niệm 42 năm Ngày Du lịch Thế giới (27/9/1980- 27/9/2022).

  Ông Nguyễn Thế Chính - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh, chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đông đảo các thành viên trong Ban Chấp hành là đại diện đến từ các chi hội trực thuộc: Chi hội lữ hành, Chi hội khách sạn nhà hàng, Chi hội Yên Dũng và Hiệp hòa…

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ trong 9 tháng đầu năm 2022, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của tình hình đại dịch Covid-19 nhất là trong 2 tháng đầu năm, hoạt động của Hiệp hội bị tác động mạnh dẫn đến hạn chế trên nhiều phương diện, lĩnh vực kinh doanh của ngành nhằm tập chung thực hiện công tác phòng chống tác hại và sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên từ khi có chính sách mở cửa lại toàn diện hoạt động du lịch trên cả nước, được sự chỉ đạo sát sao của Sở Văn hoá Thể thao Du lịch tỉnh, Hiệp hội du lịch Việt Nam; sự liên kết, hỗ trợ của các ban, ngành cùng với sự cố gắng nỗ lực của Ban Chấp hành Hiệp hội và các hội viên, hoạt động của Hiệp hội đã đạt được những kết quả tích cực nhất là trong vai trò là người đại diện cho các doanh nghiệp, làm cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan chức năng quản lý nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho các hội viên; kịp thời đề xuất cùng tháo gỡ khó khăn do hậu quả đại dịch covid-19 góp phần làm cho hoạt động du lịch của tỉnh dần phục hồi và ngày một khởi sắc hơn.

Hội nghị dành nhiều thời gian để các đại biểu đại diện cho các chi hội trao đổi, thảo luận nhất là các vấn đề khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác thời gian vừa qua. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ Tây Yên Tử cho biết:  Khu di tích danh thắng Tây Yên Tử cùng với một số khu điểm tiêu biểu của tỉnh hiện nay đã và đang là những khu, điểm du lịch mới rất có tiềm năng và sức hút lớn đối với khách du lịch. Riêng những tháng đầu năm 2019, Khu di tích và danh thắng Tây Yên Tử đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan trải nghiệm. Tuy nhiên do tác động của tình hình đại dịch lượng khách đến với Tây Yên Tử đã giảm sâu  vào 2 năm sau đó. Trong vài tháng gần đây lượng khách mới bắt đầu có dấu hiệu tăng dần trở lại. Thời gian tới để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và dần đưa du lịch tỉnh nhà có những bước tiến mới trong quá trình phát triển thì cần sự chung tay góp sức đồng lòng của toàn ngành nhất là sự liên kết phối hợp, hỗ trợ từ phía các đơn vị, doanh nghiệp lữ hành, lưu trú, dịch vụ và đơn vị quản lý nhà nước.

 Đối với mảng lữ hành, phát biểu tại hộị nghị ông Trần Quốc Dũng - Giám đốc Công ty du lịch quốc tế Đình Anh chi nhánh Bắc Giang cũng cho hay: Từ sau chính sách mở cửa du lịch của chính phủ thì lĩnh vực lữ hành dần hoạt động trở lại và sôi động nhất trong dịp hè vừa qua. Theo đó, lượng khách đặt tour tăng nhanh so với cùng kỳ năm trước đặc biệt các tour trong nước. Đó là một trong những tín hiệu vui và hứa hẹn sự phục hồi khởi sắc nhanh của ngành trong thời gian tới.

Tại Hội nghị còn có nhiều ý kiến trao đổi thảo luận sôi nổi của các đại biểu đến từ các chi hội trực thuộc khác. Hầu hết các ý kiến tập chung đánh giá những kết quả đạt được, xác định hoạt động du lịch của tỉnh vẫn còn khó khăn; nhìn nhận rõ những tồn tại hạn chế cần khắc phục. Do vậy cần sớm có những giải pháp hữu hiệu, tích cực tập chung thực hiện trong thời gian tới như: Tiếp tục phát triển công tác hội viên; nâng cao vai trò đại diện và bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến du lịch đặc biệt dựa trên nền tảng công nghệ số; tăng cường sự liên kết, phối hợp, tư vấn, giúp đỡ giữa các thành viên trong hội cũng như giữa các hội viên với các đơn vị, doanh nghiệp du lịch khác; tổ chức các chương trình khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch và mở các tour, tuyến du lịch trong và ngoài tỉnh….để tăng hiệu quả hoạt động của Hội cũng như góp phần vào việc đưa ngành Du lịch Bắc Giang ngày một phát triển.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Hà Bộ

Bản đồ

Lịch trình mẫu