Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Đẩy Mạnh Tuyên Truyền Quảng Bá Tuần Văn Hoá Du Lịch Bắc Giang 2023

16/01/2023 31/03/2023

75 0

Để góp phần tổ chức thành công và lan tỏa giá trị và ý nghĩa các nội dung hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 đến đông đảo công chúng trong và ngoài tỉnh, mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã có văn bản về việc đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023.

           Theo đó, Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 do UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức, với chủ đề “Linh thiêng Tây Yên Tử” sẽ được tổ chức trong 06 ngày, từ ngày 01/02/2023 đến ngày 06/02/2023 (tức từ ngày 11 đến ngày 16 tháng Giêng, năm Quý Mão) với 15 hoạt động chính và các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hưởng ứng của các huyện, thành phố trong tỉnh. Trọng tâm là tại các huyện: Sơn Động, Yên Dũng, Lục Nam.

Điểm nhấn của sự kiện Tuần Văn hóa - Du lịch năm nay gắn với các sự kiện tiêu biểu: Chương trình Đêm nhạc Phật với chủ đề “Vĩnh Nghiêm - Hào quang trí huệ”; Lễ rước bộ Mộc bản “Cư Trần lạc đạo phú” từ Chùa Vĩnh Nghiêm huyện Yên Dũng lên Chùa Thượng Tây Yên Tử huyện Sơn Động. Lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử huyện Sơn Động.

Ngoài các sự kiện chính như trên còn có các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch đặc sắc khác như: Hội trại văn hóa du lịch huyện Sơn Động; Trưng bày chuyên đề “Dấu thiêng Phật giáo Tây Yên Tử - Di vật từ lòng đất; Lễ hội vùng cao Tân Sơn, chợ tình Tân Sơn và Hội hát Sloonghao huyện Lục Ngạn; Giải Việt dã leo núi chinh phục đỉnh non thiêng Yên Tử; Giải vô địch Kéo co, Đẩy gậy tỉnh Bắc Giang; Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn tỉnh Bắc Giang; Lễ khai hội Xuân tại chùa Bát Nhã (Bình Long), Lễ khai hội Xuân tại đền Thần Nông huyện Lục Nam…

Để tăng cường tuyên truyền các hoạt động Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023, Sở Văn hoá Thể thao Du lịch đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường trên địa bàn các huyện, thành phố thực hiện tuyên truyền các nội dung hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch theo Kế hoạch của UBND tỉnh. Đồng thời khuyến khích, động viên giáo viên, học sinh đăng tải clip tuyên truyền cho sự kiện lên facebook, zalo, tiktok và các trang mạng xã hội khác để thông tin, tuyên truyền mời gọi sự tham gia, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân đối với các hoạt động của sự kiện.

          Đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực phối hợp tuyên truyền, khuyến khích, động viên công chức, viên chức, người lao động và cộng đồng dân cư đăng tải clip tuyên truyền sự kiện lên facebook, zalo, tiktok và các trang mạng xã hội khác để thu hút, mời gọi sự tham gia, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân.

Địa chỉ đường dẫn (link) clip tuyên truyền về Chùa Vĩnh Nghiêm và Đêm nhạc Phật tại: https://bacgiangtv.vn/video/le-ruoc-moc-ban-chua-vinh-nghiem; https://bacgiangtv.vn/video/dem-nhac-phat-vinh-nghiem-hao-quang-tri-tue hoặc truy cập trực tiếp vào chuyên mục Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2023 của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, tại địa chỉ: https://bacgiangtv.vn/video/284/tuan-vh-dl-tinh-bac-giang-nam-2023./.

Hà Bộ

Bản đồ

Lịch trình mẫu