Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Bắc Giang tổ chức liên hoan hát Quan họ lần VII năm 2022

22/07/2022 29/01/2023

467 0

Sáng ngày 22/7/2022 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bắc Giang, đường Lê Hồng Phong, phường Xương Giang, TP  Bắc Giang,, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang đã tổ chức Liên hoan hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ VII năm 2022. 

 

          Tổ chức Liên hoan hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ VII năm 2022 với mục đích tạo điều kiện cho các làng, nghệ nhân và cộng đồng những người yêu thích dân ca Quan họ có dịp giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm; Tham dự Liên hoan hát Quan họ tỉnh Bắc Giang lần thứ VII năm 2022 gồm 10 huyện, thành phố và Hội Văn hóa Quan họ tỉnh Bắc Giang tham gia. Mỗi đơn vị thành lập 1 đội với các thành viên là người có hộ khẩu của địa phương, Nội dung liên hoan gồm: Thi hát đơn, hát đôi, hát tốp, hát đối đáp nam nữ, có nhạc đệm hoặc không có nhạc đệm. Trong đó, mỗi đội biểu diễn trong thời lượng không quá 30 phút. Tại liên hoan tiết mục quan họ của các đội đã thể hiện tính chuyên nghiệp khi đã dàn dựng hát múa phụ họa với hình thức và mức độ hợp lý. Các tiết mục sử dụng trang phục đã bảo đảm tính thẩm mỹ và phù hợp với truyền thống.

          Thông qua việc tổ chức Liên hoan hát Quan họ nhằm thực hiện tốt Đề án của UBND tỉnh về “Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa các dân tộc tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021-2030”; tuyên truyền, quảng bá, tôn vinh những giá trị của di sản văn hóa Quan họ trong đời sống văn hóa cộng đồng, qua đó các địa phương tiếp tục giữ gìn và trao truyền các giá trị của văn hóa Quan họ cho các thế hệ mai sau.

          Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 36 giải tiết mục (gồm 16 giải A, 12 giải B, 8 giải C) và 11 giải toàn đoàn. Giải A toàn đoàn thuộc về các huyện: Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa, Tân Yên.; Giải B được trao cho TP Bắc Giang và các huyện: Lạng Giang, Lục Ngạn, Sơn Động; 3 đơn vị đoạt giải C gồm: Huyện Lục Nam, Yên Thế và Hội Văn hóa Quan họ tỉnh Bắc Giang. Bà Trần Thị Tân (SN 1948), Hội Văn hóa Quan họ tỉnh Bắc Giang được trao giải thí sinh cao tuổi nhất; em Nguyễn Quỳnh Chi (SN 2015), đoàn Tân Yên được trao giải thí sinh nhỏ tuổi nhất.                                                                                                                                                                    

     Văn Dương

Bản đồ

Lịch trình mẫu