Được phát triển bởi Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông

Bảo tàng Bắc Giang thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan

28/07/2022 739 0

Theo thống kê của cơ quan chuyên môn chỉ trong vài tháng đầu năm 2022, Bảo tàng tỉnh Bắc Giang đã thu hút trên 2500 khách tham quan tìm hiểu nghiên cứu. Trong đó, lượng lớn du khách đến tham quan, nghiên cứu đặc biệt vào dịp tổ chức các sự kiện tiểu biểu như: “Mừng Đảng, Mừng Xuân năm 2022”; Các cuộc trưng bày chuyên đề kỷ niệm các ngày lễ lớn trong tháng 4, 5/2022 (Ngày Giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4, Ngày quốc tế lao động 1/5, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5…).

Hiện nay, Bảo tàng Bắc Giang có khoảng 52.285 đơn vị hiện vật được bố trí trưng bày khoa học, đẹp với nội dung phong phú, hấp dẫn. Trong đó, có nhiều hiện vật, bộ sưu tập hiện vật có giá trị lớn không chỉ đối với tỉnh Bắc Giang mà có ý nghĩa đối với lịch sử văn hóa dân tộc Việt Nam. Ngoài hoạt động trưng bày hiện vật, Bảo tàng Bắc Giang còn tổ chức nhiều hoạt động chuyên môn khác thu hút khách tham gia như: Các cuộc hội thảo khoa học và tọa đàm về các danh nhân, nhân vật lịch sử, các sự kiện, địa điểm lịch sử tiêu biểu tại địa phương; thực hiện đề tài khoa học; thực hiện nghiên cứu, biên tập xuất bản nhiều đầu sách, tài liệu khoa học có giá trị về lịch sử văn hóa, các di sản văn hóa địa phương nhằm khẳng định giá trị lịch sử - văn hóa Bắc Giang. 

Cùng với nhiều điểm di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu khác của tỉnh, Bảo tàng Bắc Giang đã dần trở thành là một trong những địa chỉ đỏ thu hút du khách đến tham quan, tìm hiểu nghiên cứu nhất là đối tượng các nhà khoa học, chuyên gia, nhà nghiên cứu, sưu tầm, các sinh viên, học sinh trên địa bàn trong và ngoài tỉnh./.

Theo Du lịch Bắc Giang

Related Post

Sample Plan